Rate this post

Ung thư da là loại ung thư phổ biến nhất. Gần như tất cả các bệnh ung thư da có thể được điều trị hiệu quả nếu được phát hiện sớm, vì vậy biết những gì cần tìm là rất quan trọng. Nhận biết ung thư da qua các hình ảnh dưới đây.

Hình ảnh ung thư da

Có nhiều loại ung thư da, mỗi loại có thể trông khác nhau trên da. Bộ sưu tập hình ảnh này chứa một số ví dụ về các loại ung thư da phổ biến hơn, cũng như một số loại tăng trưởng da không gây ung thư khác. Nhưng ung thư da có thể trông khác với những ví dụ này. Đây là lý do tại sao nó rất quan trọng để gặp bác sĩ nếu bạn có bất kỳ cục u, vết sưng, đốm, vết loét hoặc các dấu hiệu khác trên da của bạn là mới hoặc thay đổi, hoặc làm bạn lo lắng vì bất kỳ lý do nào khác.

Hình ảnh ung thư da biểu mô tế bào đáy

Tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng mặt trời là nguyên nhân chính gây ung thư da. Ánh sáng mặt trời chứa tia cực tím (UV) có thể làm thay đổi vật liệu di truyền trong tế bào da, gây đột biến. Ánh sáng mặt trời, buồng tắm nắng và tia X cũng tạo ra tia UV có thể gây hại cho da và gây đột biến tế bào ác tính.

Ung thư biểu mô tế bào đáy và ung thư biểu mô tế bào vảy có liên quan đến phơi nắng kinh niên, điển hình ở những người có làn da trắng, làm việc bên ngoài. Ung thư hắc tố có liên quan đến việc tắm nắng không thường xuyên nhưng quá nhiều gây ra cháy nắng. Một vết cháy nắng phồng rộp trong thời thơ ấu dường như làm tăng gấp đôi nguy cơ phát triển khối u ác tính của một người sau này trong cuộc sống.

Mụn cóc

Trên đây là hình ảnh ung thư da. Để chủ động phòng tránh ung thư da, các bạn nên hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vào những lúc nắng gắt. Ngoài ra, cần dùng kem chống nắng để hạn chế ung thư da.

Thẻ:,

ung thu Chua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *