Rate this post

Kem chống nắng có lẽ là một trong những cách dễ nhất để ngăn ngừa hàng triệu trường hợp mắc bệnh ung thư mỗi năm. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta vẫn quên bôi kem chống nắng. Trên thực tế, một nghiên cứu gần đây cho thấy chỉ 14% đàn ông Mỹ và 30% phụ nữ Mỹ thường xuyên bôi kem chống nắng lên mặt và vùng da tiếp xúc khác trước khi ra ngoài hơn một giờ. Vậy bạn cần biết gì về việc bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời? Dưới đây là 10 cách phòng tránh ung thư da hiệu quả.

Cách phòng tránh ung thư da khỏi ánh nắng mặt trời

  1. Sử dụng kem chống nắng mỗi ngày, ngay cả khi nó mây.
  2. Thoa ít nhất một ounce kem chống nắng (đủ để đổ đầy một ly bắn) ít nhất 15 đến 30 phút trước khi ra ngoài. Đồng thời sử dụng son dưỡng môi hoặc son môi có chứa kem chống nắng có chỉ số chống nắng (SPF) ít nhất là 30.
  3. Chọn một loại kem chống nắng phổ rộng bảo vệ chống lại cả bức xạ UVA và UVB. Hãy chắc chắn rằng nó có khả năng chống nước và có SPF từ 30 trở lên. Các loại kem chống nắng khác có thể giúp bạn không bị cháy nắng, nhưng chúng đã giành được bảo vệ chống ung thư da.
  4. Thoa lại kem chống nắng cứ sau hai giờ. Áp dụng lại mỗi giờ nếu bạn đang bơi hoặc đổ mồ hôi. chia sẽ trên Twitter
  5. Cẩn thận hơn xung quanh nước và cát. Những bề mặt này phản ánh các tia gây hại của mặt trời, có thể làm tăng khả năng bạn bị cháy nắng.
  6. Giữ trẻ nhỏ hơn 6 tháng tuổi được che chắn hoàn toàn và trong bóng râm.
  7. Giới hạn thời gian bạn làm trong ánh mặt trời trong khoảng từ 10:00 sáng đến 4:00 chiều. Đây là khi tia nắng mặt trời gay gắt nhất. Thực hành quy tắc bóng: nếu bóng của bạn ngắn hơn bạn, các tia mặt trời ở mức mạnh nhất và bạn nên tìm bóng râm.
  8. Nếu có thể, hãy mặc áo sơ mi dài tay và quần dài. Quần áo tối màu với vải dệt chặt chẽ che nắng nhiều hơn vải dệt trắng hoặc lỏng lẻo. Để bảo vệ thêm, hãy tìm quần áo được làm bằng vật liệu chống nắng đặc biệt.
  9. Phụ kiện với một chiếc mũ che mặt, cổ và tai của bạn và một cặp kính râm. Kính râm với tròng kính có khả năng hấp thụ tia cực tím 99% đến 100% giúp bảo vệ tối ưu cho mắt và vùng da xung quanh.
  10. Thậm chí thận trọng hơn nếu bạn đang dùng thuốc có thể khiến bạn nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời. chia sẻ trên twitter Chúng bao gồm các loại kháng sinh cụ thể, thuốc chống viêm, thuốc chống nấm, thuốc huyết áp và hóa trị liệu.

 

ung thu Chua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *