Rate this post

Hầu hết các phát ban da được đặc trưng bởi da đỏ, sưng, giòn. Khóc lở loét, phồng rộp, sẹo, tổn thương, thậm chí loét da cũng thường liên quan đến phát ban da. Bên cạnh vẻ ngoài khó coi của họ, phát ban da vô cùng khó chịu. Da có thể bị bỏng và ngứa. Một số phát ban da ngứa đến mức nghiêm trọng, người bị bệnh thậm chí không thể ngủ thông qua cảm giác. Mối quan tâm hàng đầu của người bị phát ban da là làm giảm các triệu chứng và chữa nguyên nhân.

Bạn không thể luôn luôn chữa trị phát ban da trừ khi bạn biết nguyên nhân gây ra nó. Hầu hết các phát ban da có thể được điều trị theo cách tương tự. Nhưng nếu phát ban gây ra bởi một chất gây kích ứng mà bạn vẫn tiếp xúc hoặc tiếp xúc, bạn đã chiến thắng để thoát khỏi phát ban cho đến khi bạn thoát khỏi chất gây kích ứng. Điều tương tự cũng có thể đúng với phát ban do nhiễm nấm. Thuốc theo toa cụ thể cho loại nấm gây phát ban có thể cần thiết. Chữa phát ban càng nhanh càng tốt có thể ngăn ngừa những thay đổi vĩnh viễn cho da như sạm và dày.

Thăm khám bác sĩ

Bệnh sốt phát ban ở trẻ
Bệnh sốt phát ban ở trẻ

Nếu phát ban nghiêm trọng, kèm theo sốt hoặc kéo dài trong một thời gian dài, bạn cần nói chuyện với bác sĩ. Thăm khám bác sĩ của bạn có thể không phải là một ý tưởng tồi bất kể họ sẽ có thể chẩn đoán loại phát ban da bạn có và những gì bạn cần để chữa nó.

Nước cây Witch hazel

Witch hazel
Witch hazel

Chất làm se này có hiệu quả trong việc làm giảm ngứa từ các phát ban khác nhau. Nó cũng là một chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa rất hữu ích trong việc điều trị, ngăn ngừa và loại bỏ phát ban da. Bạn có thể đun sôi vỏ cây hazel để làm sạch mạnh hơn. Sử dụng một pint nước cho mỗi ounce vỏ cây. Sử dụng một miếng vải để thoa lên da và để yên trong ít nhất 30 phút trước khi rửa sạch.

 

Dầu ô liu

Dầu ô liu được khuyên dùng để làm dịu da khô và phục hồi độ ẩm. Da cũng có thể được hưởng lợi từ các đặc tính chữa bệnh và tái tạo của dầu ô liu. Phát ban da có thể được điều trị bằng cách thoa dầu ô liu lên vùng da bị ảnh hưởng.

Bột yến mạch

Bột yến mạch là một lựa chọn điều trị da quen thuộc khác. Bên cạnh việc tẩy tế bào chết nhẹ nhàng, bột yến mạch cũng sẽ làm giảm viêm. Hãy thử tắm bột yến mạch. Đổ một chén bột yến mạch vào nước tắm của bạn và ngâm trong ít nhất mười lăm đến hai mươi phút.

Nha đam

Nha đam từ lâu đã được sử dụng để điều trị các bệnh về da. Nó có nhiều chất dinh dưỡng và đặc tính có lợi cho da. Nha đam được sử dụng như một chất chống viêm. Nó cũng cung cấp hỗ trợ chống vi khuẩn và chống nấm. Một lần nữa, đi thẳng vào nguồn sẽ cung cấp một điều trị mạnh mẽ hơn. Áp dụng gel từ một lá của cây lô hội trực tiếp vào phát ban da. Nếu bạn không thể tìm thấy một hoặc không muốn tự mình chiết xuất gel, bạn có thể tìm thấy chiết xuất lô hội tại nhiều cửa hàng. Áp dụng ít nhất 3 lần một ngày.

Tinh dầu Calendula

 Loại tinh dầu này cũng giúp giảm viêm. Nó cũng sở hữu các thuộc tính có thể giúp loại bỏ nguyên nhân gốc của phát ban. Thoa tinh dầu trực tiếp lên da nổi mẩn.

Backing soda

Chà bột nở lên da nổi mẩn. Bột nở sẽ làm khô phát ban và giúp giảm ngứa.

Hoa cúc

Bạn có thể sử dụng tinh dầu hoặc đun sôi túi trà. Thoa dầu hoa cúc hoặc nước vào da phát ban. Chamomile cũng có abilites chống viêm. Nó sẽ làm giảm ngứa và kích ứng của hầu hết các phát ban.

Cây thường xuân độc

Cuối cùng là sử dụng cho những cỏ dại. Lá của cây này có thể được nghiền nát và chà xát trên các khu vực của cơ thể được bao phủ bởi một phát ban gây ra bởi cây sồi độc hoặc cây thường xuân độc. Nó cũng sẽ giúp làm giảm bớt phát ban do côn trùng cắn và chích.

Trong mọi trường hợp, bạn không nên sử dụng nước nóng sẽ làm nặng thêm tình trạng phát ban da. Giữ ấm nước. Bạn có thể mua thuốc mỡ cũng sẽ giúp làm giảm các triệu chứng phát ban da. Kem Cortisone có hiệu quả trong việc giảm viêm liên quan đến phát ban da và giảm ngứa. Kem chống nấm sẽ giúp loại bỏ nấm chịu trách nhiệm gây ra phát ban da. Áp dụng nén lạnh sẽ giúp làm mát da bị viêm và giảm sưng. Tránh gãi càng nhiều càng tốt. Việc gãi có thể gây tổn thương thêm cho da và tùy thuộc vào loại phát ban da, thậm chí lan rộng phát ban da sang các bộ phận khác của cơ thể.

Khi nói đến phát ban da, giảm bớt các triệu chứng sẽ giúp dẫn đến việc chữa trị. Bạn có thể và nên kết hợp một số phương pháp điều trị để loại bỏ phát ban da càng nhanh càng tốt. Nếu bạn bị dị ứng với bất kỳ loại thực vật hoặc thành phần nào trong phương pháp điều trị, không sử dụng phương pháp điều trị đặc biệt đó. Nó sẽ chỉ làm nặng thêm phát ban da của bạn. Một cuộc gọi hoặc đến bác sĩ thường sẽ đẩy nhanh quá trình chữa bệnh vì nó sẽ giúp bạn xác định loại phát ban mà bạn có và do đó, phương pháp chữa trị cần thiết. Quan trọng nhất, giữ cho làn da của bạn bị ảnh hưởng bởi phát ban sạch và khô. Độ ẩm có thể dẫn đến các vấn đề bổ sung.

 

ung thu Chua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *