Rate this post

Da của bạn có thể bị bỏng nếu bị nắng quá nhiều mà không được bảo vệ đúng cách khỏi kem chống nắng và quần áo. Để giúp chữa lành và làm dịu da bị châm chích, điều quan trọng là bắt đầu điều trị cháy nắng ngay khi bạn nhận thấy nó. Điều đầu tiên bạn nên làm là tranh xa ánh nắng mặt trời – và tốt nhất là trong nhà. Tham khảo ngay 9 cách chữa cháy nắng kịp thời trong bài viết sau đây.

Đặt một chiếc khăn lạnh, ẩm trên da của bạn .

Làm điều này trong 10 hoặc 15 phút một vài lần mỗi ngày. Điều đó sẽ giúp lấy đi một phần nhiệt từ làn da của bạn. Bạn cũng có thể tắm thường xuyên hoặc tắm mát để giúp giảm đau. Ngay khi bạn ra khỏi bồn tắm hoặc vòi hoa sen, hãy nhẹ nhàng vỗ cho mình khô, nhưng để lại một ít nước trên da. Sau đó, thoa kem dưỡng ẩm để giúp giữ nước trong da. Điều này sẽ giúp giảm khô.

Sử dụng kem dưỡng ẩm có chứa lô hội hoặc đậu nành để giúp làm dịu làn da bị cháy nắng.

Dùng kem dưỡng ẩm
Dùng kem dưỡng ẩm

Các loại kem có một thứ gọi là lô hội trong đó giúp làm cho làn da của bạn cảm thấy tốt hơn. Cẩn thận không sử dụng các loại kem hoặc kem có bất kỳ thứ nào trong số những thứ này được liệt kê trong các thành phần: dầu mỏ, benzocaine, hoặc lidocaine. Những thứ với dầu giữ nhiệt cho làn da của bạn (và bạn không muốn điều đó!)

Nếu một khu vực cụ thể cảm thấy đặc biệt khó chịu, bạn có thể muốn áp dụng một loại kem hydrocortisone mà bạn có thể mua mà không cần toa bác sĩ.

Dùng thuốc giảm đau

Điều này sẽ giúp giảm bất kỳ sưng, đỏ và khó chịu.Uống nhiều nước .

Cháy nắng khiến bạn rất khô bên trong, vì vậy bạn cần uống nhiều. Uống thêm nước khi bạn bị cháy nắng giúp ngăn ngừa mất nước.

Không chạm vào các mụn nước

Nếu da bạn bị phồng rộp, đừng bật chúng vì điều đó làm cho tình trạng cháy nắng trở nên tồi tệ hơn. Da phồng rộp có nghĩa là bạn bị cháy nắng cấp độ hai. Cho phép các mụn nước chữa lành và bảo vệ bạn khỏi bị nhiễm trùng.

Hãy nói với cha mẹ của bạn nếu bạn cảm thấy bị bệnh .

Họ có thể cần đưa bạn đến bác sĩ nếu bạn cảm thấy chóng mặt, yếu ớt, đau bụng, lạnh hoặc không phải là chính mình. Những điều đó có thể có nghĩa là cháy nắng đang làm cho bạn thực sự bị bệnh và bạn cần giúp đỡ.

Mặc quần áo che da khi ra ngoài trời.

Vải dệt chặt chẽ làm việc tốt nhất. Khi bạn giữ vải lên đến một ánh sáng rực rỡ, bạn không nên nhìn thấy bất kỳ ánh sáng nào đi qua.

Mặc dù có vẻ như là một tình trạng tạm thời, nhưng cháy nắng – kết quả của việc da tiếp xúc quá nhiều với tia cực tím (UV) của mặt trời – có thể gây tổn thương lâu dài cho da. Thiệt hại này làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư da của một người, khiến việc bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời là rất quan trọng.

Đối với các câu hỏi về cháy nắng của bạn, hoặc để tìm hiểu làm thế nào để bảo vệ làn da của bạn khỏi ánh nắng mặt trời tốt hơn, hãy gặp bác sĩ da liễu được chứng nhận.

ung thu Chua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *